Các đường khâu thêu cơ bản

Nếu bạn là người mới đối với felt-art (nghệ thuật làm đồ vải dạ), bạn sẽ cần đến những mũi khâu cơ bản này, ít nhất là biết tên gọi của nó để là hỏi mẹ cách khâu ntn :”> thực sự là khó để giới thiệu cách khâu trực tuyến như thế này, sẽ là tốt nhất nếu các bạn có thể qua shop và mình sẽ khâu mẫu. Anyway, mình sẽ up ở đây cả hình và cả clip (link youtube), các bạn có thể tham khảo hướng dẫn ^^ chúc các bạn thành công!


Chú ý:

– Khâu viền kiểu 2 là kiểu khâu đơn giản nhất nhưng nét khâu thường không đẹp và đều. Khâu viền kiểu 1 là lựa chọn hoàn hảo cho sản phẩm của bạn, link clip có hướng dẫn cụ thể cách khâu. Khâu kiểu này giúp sản phẩm có 1 đường viền liền mạch, đều đẹp và hạn chế xổ bông nhồi phía bên trong.

– Có thể áp dụng cách khâu viền kiểu 1 để khâu đính hình trang trí lên bề mặt sản phẩm (luôn đính hình trang trí trên bề mặt sản phẩm trước rồi mới khâu nối mặt trước và sau sản phẩm vào với nhau)

– Khâu nối mép nên khâu bằng mũi đột mau kiểu 1 hoặc 2 thay vì mũi khâu thường, sản phẩm sẽ bền đẹp hơn, tránh bị dún, nhăn nhúm vì mũi khâu thường quá thưa.

– Vắt sổ được áp dụng khi làm thú bông, làm gối… Thông thường khâu thú đông hay khâu gối – khi khâu viền luôn phải chừa 1 đoạn để lộn phải vải ra và nhồi bông vào. Mũi vắt sổ này được dùng để khâu viền đoạn hở đó và vẫn dẫu đc mũi chỉ, không bị lộ làm xấu sản phẩm. 

Hướng dẫn cụ thể các bước khâu viền kiểu 1 (kiểu thông dụng và đẹp nhất):

Hướng dẫn cụ thể cách khâu đột thành hình trên vải

(nguồn:tynnyl.com)
Advertisements

2 thoughts on “Các đường khâu thêu cơ bản

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s